ร่วมงานการประชุมวิชาการธรณีศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ครั้งที่ 1 “MUIGC 2024″

ศูนย์วิจัยและการศึกษาบรรพชีวินวิทยา มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ร่วมงานประชุมวิชาการธรณีศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ครั้งที่ 1

The First Mahidol University International Geoscience Conference 2024 “MUIGC 2024”

ซึ่งจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 9 – 16 มกราคม 2567 ณ ห้องประชุมไพลินภูธาร อาคารเรียนรวม มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตกาญจนบุรี
ในความร่วมมือกับสถาบันการศึกษาธรณีศาสตร์ ภาครัฐ และเอกชน ทั้งในและต่างประเทศ โดยมหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตกาญจนบุรี
ร่วมกับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี มหาวิทยาลัยขอนแก่น
มหาวิทยาลัยมหาสารคาม กรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ และกรมทรัพยากรธรณี ซึ่งกิจกรรมจัดขึ้นเป็นครั้งแรก
นำโดยอาจารย์ ดร.ปริญญา พุทธาภิบาล ที่ปรึกษารองอธิการบดีฝ่ายวิทยาเขตกาญจนบุรี และสาขาวิชาธรณีศาสตร์
มีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมแลกเปลี่ยนทางวิชาการร่วมกับนักธรณีวิทยาจากสาขาวิชาที่เกี่ยวข้อง ด้านธรณีวิทยาที่ก้าวหน้าในปัจจุบันของภูมิภาค
โดยมีการจัดการเสวนาภายใต้หัวข้อ “บทบาทธรณีศาสตร์ กับการพัฒนาพลังงาน และการปรับสมดุลคาร์บอน”
(The role of geoscience in energy development and the carbon capture & storage)